Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt – học tốt do Phòng GD&ĐT Sa Pa phát động, Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tả Phìn đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi Giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp thị xã thành công tốt đẹp.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong các nhà trường, khuyến khích các giáo viên giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả các  phương tiện dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; với những quy định mới về hội thi giáo viên giỏi; theo CV số 43/QĐ-PGD&ĐT về thành lập hội đồng chấm nội dung thuyết trình giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp thị xã của Phòng GD&ĐT Sa Pa; trường Tiểu học Tả Phìn vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức cụm thi số 3 – Hội thi GV giỏi cấp thị xã.

          Với vinh dự và trọng trách đó, nhà trường, đứng đầu là đồng chí Nguyễn Thị Kim Thêu - hiệu trưởng nhà trường, đã trực tiếp chỉ đạo việc lên kế hoạch và triển khai chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội thi. Các phòng chức năng với các phương tiện, thiết bị, đặc biệt là máy chiếu được trang bị đầy đủ, sẵn sàng cho hội thi.

Ngày 21/01/2021, Trường tiểu học Tả Phìn tưng bừng chào đón các đ/c trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và hơn 40 đ/c giáo viên từ các trường tiểu học thuộc cụm số 3 về tham dự hội thi. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng 7 giờ 30 phút, hội thi được khai mạc.

Trường Tiểu học Tả Phìn tham dự hội thi với 11 giáo viên, trong đó có 08 đ/c giáo viên các môn, 03 đ/c giáo viên chuyên biệt. Tất cả các giáo viên tham dự hội thi đều là những giáo viên có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy với lòng yêu nghề, sự tâm huyết và sáng tạo. Mỗi thầy cô đều có những  báo cáo – là tổng hợp của kinh nghiệm, các biện pháp, sự sáng tạo trong giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, khao thác được năng lực, sở trường của các em học sinh. Với tinh thần đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin, 100% các đ/c giáo viên  tham gia hội thi đều trình bày phần thi của mình với những báo cáo trên ứng dụng Powerpoint.

          Mỗi GV dự thi, với tâm huyết và mong muốn khẳng định bản thân đã thể hiện phần thi của mình rất tự tin. Mỗi báo cáo đều mang đến một góc nhìn, một cách triển khai có hiệu quả các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học.

Báo cáo  “ Biện pháp giúp học sinh lớp 2 thực hiện tốt phép cộng có nhớ trong phạm vi 100” của cô giáo Đỗ Thị Dung, một GV đã có 12 năm công tác, đã có nhiều thành tích trong giảng dạy và nhận được bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai năm học 2019-2020. Với sự ham học hỏi, lòng yêu nghề, đ/c đã có những biện pháp cụ thể và hiệu quả để nâng cao chất lượng học sinh trong giảng dạy.

Là một giáo viên đã công tác lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, cô giáo Tống Phương Anh lại rất tâm huyết với việc rèn chữ viết cho học sịnh, thể hiện qua báo cáo “ Biện pháp rèn kĩ năng viết đúng, viết  đẹp chính tả cho học sinh lớp 3”.

Với một cô giáo có thâm niên công tác nhiều năm, đặc biệt là dạy lớp 1, có kiến thức chuyên môn vững chắc, cô giáo Mai Thị Huệ lại mang đến hội thi báo cáo: “ Biện pháp giúp học sinh lớp 1 học tốt phép cộng trong phạm vi 10”.

Mỗi giáo viên của trường Tiểu học Tả Phìn đến với hội thi đều mang đến một biện pháp thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và đã được áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn giảng dạy, mang lại hiệu quả giáo dục cao.

 

 

 

Qua phần trình bày báo cáo của các GV dự thi, đội ngũ ban giám khảo là những chuyên viên, những cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm , công tác lâu năm trong ngành đã có những đánh giá khách quan, sắc bén và những trao đổi chuyên môn giúp các GV có cái nhìn đa chiều, toàn diện để thực hiện các biện pháp của mình hiệu quả hơn.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, năm học 2020 - 2021 cụm số 3 – Trường tiểu học Tả Phìn đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự kiến. Hầu hết GV dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao với các báo cáo thể hiện trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm, sự sáng tạo và vận dụng trong thực tế. Tin rằng, qua hội thi này, các thầy cô giáo đã trao đổi, chia sẻ và học tập thêm nhiều kinh nghiệm quý từ các đồng nghiệp để trau dồi bản thân, trở thành những hạt nhân tốt của đơn vị, hun đúc đam mê nghề nghiệp và cống hiến nhiều hơn cho ngành giáo dục địa phương.

Trần Thị Thương