Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, ngày 22/1/2021,  Công ty cổ phần Máy – Thiết bị Dầu Khí đã tới trường Tiểu học Tả Phìn thăm, động viên và tổ chức trao quà cho các em học sinh của nhà trường. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa giúp các em bớt đi phần nào nhứng khó khăn để tiếp sức cho các em học sinh đến trường trên con đường đi tìm tri thức.

 

Ngay từ buổi sáng, đoàn thiện nguyện của Công ty cổ phần Máy – Thiết bị Dầu Khí đã có mặt tại trường tiểu học xã Tả Phìn trong thời tiết giá rét giữa mùa đông vùng cao,  nơi đây các em học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn. Ban giám đốc kết hợp với Công đoàn của công trao quà cho các em học sinh trong đó gồm: chăn ấm, thiết bị và đồ dùng học tập, một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đoàn.

 

Ông Phạm Văn Hiệp -  Chủ tịch HĐQT công ty CP máy - thiết bị dầu khí – phát biểu cảm nhận trước học sinh

 

Tiết mục văn nghệ chào đón đoàn của các em học sinh

Thấu hiểu cái giá rét đặc biệt của Sa Pa, công ty đã mua cho các em những chiếc chăn ấm mang đậm tình cảm ấm áp và sự sẻ chia đến với các em học sinh giữa mùa đông khắc nghiệt.

 

Các cán bộ của công ty tặng chăn ấm cho các em học sinh

Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và tổ chức Công đoàn của công ty đã  đặc biệt quan tâm tới hoàn cảnh thiếu thốn của các em học sinh nghèo vượt khó và đã trao những món quà hết sức ý nghĩa cho các em, đó là nguồn động viên rất lớn giúp các em vươn lên trong cuộc sống và khích lệ các em cố gắng nhiều hơn trong học tập.

 

Hiểu được sự khó khăn của các em học sinh vùng cao còn thiếu thốn nhiều về đồ dùng học tập nên đoàn đã mua tặng các em vở viết và những bộ đồ dùng học tập rất thiết thực.

Đoàn từ thiện trao đồ dùng học tập cho các em học sinh

Đến với học sinh của trường tiểu học Tả Phìn vào thời điểm này, cũng là dịp   chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán đón mùa xuân mới 2021. Công đoàn của công ty đã mua bánh kẹo để tổ chức một cái tết nhỏ cho các em với hy vọng các em đón một mùa xuân luôn tràn ngập tình yêu thương, tươi vui, ấm áp và hạnh phúc bên tình cảm của thầy cô, gia đình và các tổ chức trong xã hội.

 

Niềm vui của các em học sinh được thể hiện rõ trên những khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, các em ngắm nghía từng phần quà, từng vật dụng được tặng.

Trước sự quan tâm của đoàn từ thiện, các em học sinh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc của mình để tỏ lòng biết ơn và lời cảm tạ sâu sắc đến các bác, các cô chú của đoàn.

Nhận những món quà ý nghĩa từ đoàn từ thiện, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thêu – Hiệu trưởng nhà trường xúc động: “Thay mặt cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh của nhà trường,  tôi vô cùng cảm kích trước những món quà và tấm lòng của Công ty cổ phần máy – thiết bị dầu khí đã dành cho các em học sinh của nhà trường. Ðây là nguồn động viên rất lớn giúp thầy và trò của nhà trường  vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt hơn. Học sinh của chúng tôi hầu hết là con em người dân tộc Mông, Dao còn gặp rất nhiều khó khăn, vì thế rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức xã hội quan tâm nhiều hơn nữa đến các em học sinh đang theo học ở nơi đây”.

Mong muốn của cô giáo Nguyễn Thị Kim Thêu và toàn thể giáo viên, phụ huynh cùng các em học sinh của trường tiểu học Tả Phìn cũng là mong muốn của rất nhiều giáo viên và người dân sinh sống ở vùng cao. Hy vọng rằng, từ sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức xã hội, các tổ chức nhân đạo và các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền Tổ quốc đến với những trẻ em vùng cao sẽ giúp các em bớt đi phần nào những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Mỗi sự quan tâm là một ngọn lửa ấm tình người xua đi những cái giá rét của mùa đông nơi vùng cao./.

                                                                   Bài và ảnh: Bùi Thu

                                                                  Công đoàn trường TH Tả Phìn